You are currently viewing Công ty thiết kế website đẹp: làm thế nào để tìm được?
Hướng dẫn cách tìm công ty thiết kế website đẹp ở đâu

Công ty thiết kế website đẹp: làm thế nào để tìm được?

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh của mình, thiết kế một trang web mới, và rất nhiều ý tưởng lớn cho các dự án sắp tới. Điểm tiếp theo là: tìm ra một công ty thiết kế website đẹp, để hiện thực hóa những ý tưởng của mình.

Tìm một công ty thiết kế website tốt thật đơn giản, nhưng lại là yếu tố quyết định trong toàn bộ quá trình phát triển và định hướng web sau này của bạn. Bạn sẽ không muốn đổi công ty web giữa chừng đúng không?

Hãy tưởng tượng mình đang đi trên một bờ biển đẹp đầy sỏi. Những viên sỏi đầy màu sắc. Có quá nhiều lựa chọn. Làm thế nào để chọn được một viên sỏi thật đẹp để làm quà tặng, một món quà kỷ niệm mang về? Tìm và chọn được một công ty thiết kế website đẹp cũng tương tự như vậy.

Việc chọn lọc đối tác công ty thiết kế web sẽ giúp bạn rất nhiều trong kinh doanh sau này.
Việc chọn lọc đối tác công ty thiết kế web sẽ giúp bạn rất nhiều trong kinh doanh sau này.

Bạn có thể sẽ rất phân vân và phải lưỡng lự rất nhiều. Bài viết này của SGD sẽ giúp bạn tự tin hơn với lựa chọn của mình.

Tóm tắt:

 1. Nắm vững thế nào là một thiết kế website đẹp?
 2. Điều gì làm nên một công ty thiết kế website đẹp?
 3. Hiểu về nhu cầu của bạn khi cần thiết kế website đẹp
 4. Hiểu về thị hiếu thẩm mỹ khách hàng của bạn khi thiết kế website
 5. 3 Nguyên tắc để tìm được một công ty thiết kế website đẹp
 6. Kết luận

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Nắm vững thế nào là một thiết kế website đẹp?

Làm thế nào để bạn phân biệt được đâu là một website được thiết kế đẹp? Đâu là một website chưa đẹp?

Việc đơn giản nhất là bạn tham khảo những trang web của những công ty lớn đã có thương hiệu trong cùng ngành của mình. Bạn nhìn thấy điều gì?

Khi ghé thăm những website này bạn thấy có điểm gì chung? Màu sắc nào làm bạn cảm thấy bắt mắt? Các phông chữ (font) có gì hay không? Độ lớn kích cỡ chữ? Vị trí hình ảnh, câu từ một được thể hiện như thế nào?

Hãy luôn đặt ra những câu hỏi như vậy, nó giúp bạn cảm nhận được những điểm nào làm bạn cảm thấy hài lòng: những điểm nào mang lại cảm giác “mãn nhãn” cho bạn.

Ngoài những điểm trên thiên về cảm xúc, thì cũng có những yếu tố mang tính chất logic, lý trí một chút.

Ta có 5 tiêu chí sau làm nên một thiết kế website tương đối chuẩn (có thể nói là khá an toàn) về mỹ thuật:

Tông màu sử dụng nhất quán.

Thông thường sẽ bao gồm một màu chính và một màu phụ bổ trợ cho nhau. Một website được thiết kế tốt sẽ không sử dụng quá ba màu. Bởi vì từ ba màu trở lên sẽ sẽ tạo một cảm giác rất lòe loẹt.

Màu sắc phụ thuộc vào logo và nhận diện thương hiệu. Khẩu vị màu sắc tốt góp phần tôn lên vẻ đẹp của thiết kế website công ty bạn.
Màu sắc phụ thuộc vào logo và nhận diện thương hiệu. Khẩu vị màu sắc tốt góp phần tôn lên vẻ đẹp của thiết kế website công ty bạn.

Menu được thiết kế ở vị trí dễ thấy, có hình thức đơn giản, và không có quá nhiều mục.

Những website có khối lượng thông tin lớn, hoặc vì nhiều lý do mà buộc phải có quá nhiều danh mục, thì thường người thiết kế sẽ chia làm 2 đến 3 loại menu, bao gồm: menu chính, menu phụ, và menu ở chân trang web.

Phông chữ (font) cũng tuân thủ theo nguyên tắc giống như như màu sắc.

Thường cũng sẽ sử dụng một font chủ đạo, và một font chữ phụ bổ trợ trong một thiết kế website. Nếu sử dụng quá nhiều font sẽ tạo cảm giác rối mắt cho độc giả sẽ, và cảm thấy mệt mỏi khi phải đọc những nội dung dài.

Cách lựa chọn phông chữ tùy thuộc vào sự tinh tế của nhân viên thiết kế, bởi những phông chữ quá phổ biến, hay thiết kế đơn giản: thường sẽ không mang lại nhiều cá tính nổi bật.

Những phông chữ được thiết kế đặc biệt, hoặc có những điểm nhấn nhẹ nhàng sẽ tạo nên cá tính cho trang web của bạn, mang đậm dấu ấn riêng.

Công ty thiết kế web ở TP.HCM hay sử dụng Font chữ để hài hòa với thương hiệu, đồng thời tạo điểm nhấn cho mỹ thuật website khách hàng.
Công ty thiết kế web ở TP.HCM hay sử dụng Font chữ để hài hòa với thương hiệu, đồng thời tạo điểm nhấn cho mỹ thuật website khách hàng.

Các phông chữ rất đẹp và hỗ trợ tiếng Việt có thể kể đến như:

 • Montserrat
 • Open Sans
 • Playfair Display
 • Myriad Pro

số thương hiệu lớn ở nước ngoài thậm chí còn phát triển phông chữ riêng cho nhãn hiệu của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu Font chữ tại Google Fonts.

Sử dụng nhiều hình ảnh để bổ trợ cho nội dung chữ viết.

Hình ảnh nên sử dụng những hình sắc nét có độ phân giải tốt, thể hiện được chiều sâu. Tốt nhất là nên là hình đã được qua xử lý thiết kế, chụp studio, hoặc những hình ảnh mà bạn có thể tìm được ở trên mạng đạt thẩm mỹ cao.

Công ty thiết kế website đẹp sẽ sử dụng cân bằng tỉ lệ giữa hình ảnh và chữ viết, để làm nổi bật thông điệp của khách hàng.
Công ty thiết kế website đẹp sẽ sử dụng cân bằng tỉ lệ giữa hình ảnh và chữ viết, để làm nổi bật thông điệp của khách hàng.

Những hình ảnh tự chụp hình camera điện thoại di động: nên là góc chụp tốt, có ánh sáng đầy đủ, nền tươi sáng.

Website thiết kế tốt sẽ sử dụng cân bằng tỉ lệ giữa hình ảnh 30% và chữ 70%. Đây là tỉ lệ khá ổn, hoặc bạn cũng có thể theo tỉ lệ 20% – 80%.

Tỉ lệ này sẽ giúp cho website của bạn giàu tính thẩm mỹ hơn, và độc giả cũng không bị ngán vì có quá nhiều chữ viết.

Sử dụng khéo léo một số hiệu ứng động.

Ví dụ như hiệu ứng khi rê chuột vào menu, hiệu ứng chuyển hình trên slide trang chủ, hiệu ứng ảnh zoom, hoặc các hiệu ứng ảnh động gif animation.

Thiết kế banner động trên website của khách hàng CapitaLand, một dự án đã thực hiện của SGD.VN
Thiết kế banner động trên website của khách hàng CapitaLand, một dự án đã thực hiện của SGD.VN

Bạn cũng có thể sử dụng video YouTube để làm làm hình nền động, hoặc nhúng vào nội dung minh họa cho website một cách khéo léo, để mang lại cảm giác sinh động và bắt mắt cho toàn website.

Hiệu ứng động mang lại một cảm giác thích thú, kích thích về mặt thị giác cho người xem trang web và khách hàng của bạn.

Điều gì làm nên một công ty thiết kế website đẹp?

Giờ đây bạn đã nắm được một số điểm cơ bản thế nào là một thiết kế website đẹp. Tiếp theo là: làm thế nào để nhận ra được một công ty thiết kế được những website đẹp? Bởi vì bạn muốn một trang web như thế.

Bạn cần phải xem danh mục các sản phẩm mà đơn vị chị công ty thiết kế website đó đã thực hiện. Một số câu hỏi bạn có thể đặt ra và tự mình trả lời được:

Công ty này đã thiết kế website cho những thương hiệu nào lớn không?

Hãy tìm mục các sản phẩm website đã thực hiện! Những thương hiệu lớn thường có đòi hỏi rất khắt khe về mặt hình ảnh và thẩm mỹ. Cho nên những người nhân viên thiết kế website ở các công ty này thường phải có trình độ cảm thụ thẩm mỹ rất tốt (cảm nhận), và khả năng thể hiện thiết kế ra giao diện thật tốt (tay nghề).

Các công ty thiết kế website mạnh đều sẽ có nhiều khách hàng lớn, thương hiệu có mức độ nhận biết cao. Nếu bạn thấy chất lượng đồng nhất trong các thiết kế đẹp, đây chính là một công ty thiết kế website tốt.

Những trang web mà công ty này đã thiết kế bạn có thấy những tính năng độc đáo nào không?

Điểm này thể hiện mức độ sáng tạo, chăm chút chi tiết cho sản phẩm hoàn thiện của một công ty thiết kế website đẹp.

Những trang web mà công ty này đã thiết kế có bản sắc và phong cách riêng hay không?

Nhìn có sáng sủa và bắt mắt hay không? Bạn có thật sự thích khi nhìn vào những trang web này hay không? Điểm mấu chốt ở đây là tìm ra được sự khác biệt!

Nếu như bạn cảm nhận những thiết kế có cá tính và trang web nhìn chung mang lại cảm giác sáng sủa, bắt mắt thì bạn đã tìm được một đơn vị thiết kế website tốt. Vì các khách hàng của bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy khi nhìn vào website của bạn.

Hiểu về nhu cầu của bạn khi cần thiết kế website đẹp

Khi cần thiết kế web bạn cũng nên biết rằng mình là người định hình nên bản sắc của trang web cuối cùng. Chính là bạn, chứ không phải đơn vị thiết kế web.

Công ty thiết kế web giỏi sẽ làm tốt một nhiệm vụ: đó là triển khai được tầm nhìn và những hình dung của bạn, bằng tài năng của đội ngũ thiết kế, thành một sản phẩm hữu hình để mọi người – tức là khách hàng của bạn – có thể nhìn thấy một cách trực quan sinh động.

Am hiểu khách hàng, công ty thiết kế website tốt sẽ giao tiếp hiệu quả để nhanh chóng thấu hiểu tìm nhìn của khách hàng trước khi triển khai dự án.
Am hiểu khách hàng, công ty thiết kế website tốt sẽ giao tiếp hiệu quả để nhanh chóng thấu hiểu tìm nhìn của khách hàng trước khi triển khai dự án.

Bạn có thể tưởng tượng công ty thiết kế web chính là một người “phiên dịch viên” giỏi, là cầu nối giữa tâm trí của bạn và khách hàng.

Bạn cần biết rằng mọi trang web của các công ty, dù làm chung ngành với nhau, đều rất khác nhau. Do nhiều đặc thù về sản phẩm dịch vụ, quan điểm về chất lượng cung cấp, tầm nhìn của chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở đối với mô hình kinh doanh của mình. Có thể nói là hoàn toàn độc lập, đặc biệt theo từng cách riêng.

Do vậy bạn cần trao đổi với công ty thiết kế web để hai bên hiểu rõ được những mong muốn của nhau. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, không phát triển những tính năng thừa.

Bạn chính là người hiểu rõ nhất về sản phẩm dịch vụ, và hành vi tiêu dùng của khách hàng. Bạn nên áp dụng kiến thức này trong quá trình làm việc với công ty thiết kế website.

Chúng ta có thể lấy ví dụ: công ty bạn cung cấp một sản phẩm gốm sứ thủ công mỹ nghệ. Giá trị mỗi sản phẩm khoảng 20 triệu trở lên. Như vậy bạn cần một website có thể giúp bạn trưng bày được sản phẩm, kèm thông tin mô tả chi tiết về những điểm đặc biệt của sản phẩm đó.

Tuy nhiên rất có khả năng website của bạn lại không cần đến chức năng thanh toán online bằng thẻ tín dụng. Vì đa phần khách hàng khi xem qua sản phẩm của bạn, đều muốn đến showroom trải nghiệm thực tế sản phẩm trước khi mua, bởi giá trị sản phẩm cao. Điều này cũng tương tự đối với những website chuyên bán xe hơi.

Việc hiểu rõ hành vi tiêu dùng khách hàng giúp cho đơn vị thiết kế web đưa ra được đề xuất những tính năng phù hợp.

Khả năng đề xuất được những tính năng sát thực tế nhất với nhu cầu của bạn, cũng chính là điểm đánh giá được khả năng thực thi, và chuyên môn sâu sắc trong việc tư vấn thiết kế web của công ty này.

Điểm mấu chốt ở đây là cả bạn lẫn công ty thiết kế web phải anh hiểu về khách hàng của mình.

Hiểu về thị hiếu thẩm mỹ khách hàng của bạn khi thiết kế website

Hiểu về thị hiếu thẩm mỹ khách hàng của bạn cũng là một yếu tố quan trọng. Bởi vì có thể thị hiếu của bạn và thị hiếu thẩm mỹ khách hàng của bạn khác nhau.

Lấy ví dụ Bạn là người rất thích các mẫu thiết kế web theo trường phái tối giản, sử dụng chỉ một vài tông màu để nhấn nhá.

Tuy nhiên mô hình của bạn là kinh doanh bảng hiệu đèn led, chữ nổi, thì với mô hình này các khách hàng lại trông đợi thấy được sự đặc sắc sinh động, phối nhiều tông màu tương phản cao, tạo sự nổi bật khi đi từ xa nhìn thấy. Như vậy trang web khi thiết kế cần những những hiệu ứng mạnh để thể hiện được khả năng mô hình kinh doanh của bạn.

Cần phải quan sát kỹ tập quán của những đơn vị trong ngành đang làm mô hình giống như bạn. Tuy nhiên hãy nhớ một điều là tham khảo chứ đừng copy, bởi vì bạn sẽ cần trang web của bạn có một bản sắc riêng.

3 Nguyên tắc để tìm được một công ty thiết kế website đẹp

Trên đây bạn đã có một cái nhìn cơ bản làm thế nào để để phân biệt website đẹp. Làm thế nào để tìm ra được những đơn vị có thể làm ra được những sản phẩm như vậy.

Điểm tiếp theo nữa là Làm thế nào để tiếp cận được một công ty như vậy? Chúng tôi muốn nói ở đây là 03 yếu tố: vị trí địa lý, khả năng liên lạc, và sự tương tác của nhân viên tư vấn. Chúng ta hãy cùng đi vào từng điểm:

 1. Vị trí địa lý (nơi công ty thiết kế website phục vụ)

Giả dụ công ty bạn có trụ sở văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh, hay thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bạn sẽ cần một công ty chuyên thiết kế và cung cấp dịch vụ tên miền, hosting, email, nằm trong cùng khu vực thành phố của bạn. Hoặc ít nhất là vùng lân cận. Vì trong một số trường hợp có thể các bên cần phải gặp nhau để giao kết hợp đồng, trao đổi những ý tưởng mà không thể nói trực tiếp qua Email, điện thoại.

TP.HCM tập trung rất nhiều thương hiệu lớn, môi trường cạnh tranh cao. Điều này góp phần hình thành nên rất nhiều công ty thiết kế website mạnh, kinh nghiệm làm việc quốc tế, và có chuyên môn cao tại khu vực này.
TP.HCM tập trung rất nhiều thương hiệu lớn, môi trường cạnh tranh cao. Điều này góp phần hình thành nên rất nhiều công ty thiết kế website mạnh, kinh nghiệm làm việc quốc tế, và có chuyên môn cao tại khu vực này.

Một công ty ở gần cũng mang lại cho bạn cảm giác an tâm hơn, cũng như những đặc thù về giao tiếp vùng miền có thể sẽ không có nhiều khác biệt.

Vì vậy mà chúng tôi thấy khách hàng thường tìm kiếm theo những từ khóa địa phương như:

 • “công ty thiết kế website tại thành phố Hồ Chí Minh”
 • “công ty làm web đẹp tại Bình Dương”
 • “công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Thủ Dầu Một”
 • “công ty thiết kế web tại Hà Nội”
 • v.v.

2. Khả năng liên lạc được với công ty thiết kế website

Công ty này sử dụng những kênh nào để liên lạc với khách hàng? Ví dụ tổng đài, Email, điện thoại, chat trực tuyến, hotline, địa chỉ. Bạn cần thấy rõ được những thông tin này để đảm bảo là mình giao kết hợp đồng với một đơn vị uy tín. Công ty thiết kế website cần có nhiều đầu mối để Khách hàng có thể tiếp xúc liên lạc trong trường hợp cần hỗ trợ.

Tốc độ triển khai các dự án nhanh của công ty thiết kế web, giúp mang lại lợi thế chủ động rất lớn cho công việc kinh doanh của khách hàng.
Tốc độ triển khai các dự án nhanh của công ty thiết kế web, giúp mang lại lợi thế chủ động rất lớn cho công việc kinh doanh của khách hàng.

3. Khả năng tư vấn thiết kế website của nhân viên bán hàng

Đây là điểm cuối cùng nhưng lại là yếu tố quan trọng bậc nhất của toàn bộ các tiêu chí. Một nhân viên am hiểu về sản phẩm dịch vụ, sẽ có khả năng thấu hiểu khách hàng thông qua tư vấn.

Với kỹ năng truyền đạt tốt, nhân viên tư vấn giúp cho quá trình làm web trở nên trơn tru, và là trải nghiệm rất thú vị.

Đội ngũ tư vấn thiết kế website có chuyên môn sâu: giúp trải nghiệm phát triển web của khách hàng trở nên đơn giản và thú vị.
Đội ngũ tư vấn thiết kế website có chuyên môn sâu: giúp trải nghiệm phát triển web của khách hàng trở nên đơn giản và thú vị.

Nhân viên tư vấn tốt sẽ giúp cho bạn hiểu được, khám phá được nhu cầu của mình ngay cả khi bạn chưa từng nghĩ đến.

Nhân viên tư vấn thiết kế Web tốt cũng sẽ sẽ vạch ra cho bạn những điểm hay, đặc sắc, giúp bổ trợ cho việc kinh doanh của bạn về dài hạn.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ người nhân viên tư vấn có thực sự am hiểu sản phẩm web hay không? Có tận tâm, và là một người có khả năng lắng nghe phục vụ khách hàng hay không? Và quan trọng hơn hết bạn ấy có nhanh nhẹn trong việc đáp ứng cũng như phản hồi các yêu cầu của bạn hay không?

Những điểm này nếu bạn cảm thấy có ở công ty thiết kế web đó, thì đây chính là một đơn vị mà bạn nên mạnh dạn đặt niềm tin và hợp tác.

Kết luận

Mối quan hệ giữa một công ty web và chủ doanh nghiệp, thông thường rất đặc biệt và lâu dài.

Nếu bạn có một đối tác là một công ty web có năng lực, và khả năng cung cấp dịch vụ một cách xuất sắc, thì công việc kinh doanh của bạn sẽ rất nhẹ nhàng. Và bạn cũng cảm thấy rất tự tin trong môi trường doanh cạnh tranh.

Sự hợp tác bền vững giữa khách hàng và công ty phát triển web giúp mang lại lợi thế công nghệ thông tin trong kinh doanh và cạnh tranh. Đây là sức mạnh vô hình giúp thương hiệu tiến xa trong thời đại số, mạng xã hội, và cơ hội toàn cầu.
Sự hợp tác bền vững giữa khách hàng và công ty phát triển web giúp mang lại lợi thế công nghệ thông tin trong kinh doanh và cạnh tranh. Đây là sức mạnh vô hình giúp thương hiệu tiến xa trong thời đại số, mạng xã hội, và cơ hội toàn cầu.

Ngày nay đa phần các khách hàng trong, ngoài nước, đều tìm kiếm thông tin của bạn thông qua mạng internet. Và tỷ lệ này sẽ ngày một gia tăng với tốc độ chóng mặt trong tương lai.

Do vậy hãy đầu tư tìm hiểu một đơn vị thiết kế web tốt, để có thể cùng song hành với bạn làm đối tác lâu dài. Bạn sẽ luôn hài lòng khi có được một đơn vị thiết kế web đẹp, am hiểu về kỹ thuật công nghệ, và tận tâm trong dịch vụ.

Chúc bạn luôn thành công!

Thanh Phong
SGD.VN
Smart Global Design