You are currently viewing Dịch vụ thiết kế web công ty có còn cần thiết, trong thời đại mạng xã hội?
Professional Modern Web Design agency in vietnam

Dịch vụ thiết kế web công ty có còn cần thiết, trong thời đại mạng xã hội?

Ngày nay tất cả chúng ta đều rất quen thuộc với việc sử dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest, Zalo. Tầm ảnh hưởng của những mạng xã hội này ngày càng gia tăng ở Việt Nam với tốc độ cực nhanh.

Zalo - một mạng xã hội phổ thông của người Việt Nam, được nhiều cá nhân và doanh nghiệp nhỏ ưa chuộng.
Zalo – một mạng xã hội phổ thông của người Việt Nam, được nhiều cá nhân và doanh nghiệp nhỏ ưa chuộng.

Tóm tắt nội dung:

 1. Lợi ích của mạng xã hội là gì?
 2. Dịch vụ thiết kế website trong bối cảnh mới của nền công nghiệp 4.0
 3. Hạn chế của thiết kế website riêng so với mạng xã hội?
 4. Top 3 Ưu điểm của thiết kế website riêng so với mạng xã hội?
 5. Những ai cần đến dịch vụ thiết kế website riêng?
 6. Tổng kết lại!

Chúng ta cùng đi sâu phân tích chi tiết những lợi thế này.

 1. Lợi ích của mạng xã hội là gì?

Cần phải đánh giá được điểm mạnh của mạng xã hội: Mạng xã hội giúp các doanh nghiệp cá nhân tổ chức có thể tương tác ngay lập tức với một số lượng lớn những người dùng nội mạng.

Một điểm hay nữa là các bạn có thể nhìn thấy được hình ảnh của khách hàng, thông qua các trang cá nhân, hình đại diện avatar, các bình luận comment. Do vậy chúng ta có cảm giác các sự tương tác rất hữu hình và hiện thực – nhìn thấy được kết quả nhanh!

Các mạng xã hội nước ngoài đã có mặt phổ biến tại Việt Nam.
Các mạng xã hội nước ngoài đã có mặt phổ biến tại Việt Nam.

Mạng xã hội cũng được thiết kế để thúc đẩy tính kết nối thông qua các chức năng gợi ý, cập nhật tin tức mới của bạn bè, cũng như chương trình hình quảng cáo đến đông đảo người dùng dùng – mà FacebookZalo đang làm rất tốt tại thị trường Việt Nam.

Có thể nói 2 thương hiệu mạng xã hội này chiếm phần lớn thị phần người sử dụng, cũng như số lượng các thương hiệu, sản phẩm dịch vụ, và công ty startup sử dụng để tương tác với khách hàng của mình.

Điều này đặt ra một câu hỏi: “Liệu các công ty doanh nghiệp mới thành lập có còn cần đến dịch vụ thiết kế web riêng nữa không?”

2. Dịch vụ thiết kế website trong bối cảnh mới của nền công nghiệp 4.0?

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp như SGD.VN muốn phát triển tốt phải phát huy ưu thế của mình vượt lên trên thẳng các ưu thế thế hiện có của mạng xã hội, như vậy mới mang lại được giá trị lớn cho Khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế web.

Website của Trung Nguyên Franchising: một khách hàng của SGD.VN
Website của Trung Nguyên Franchising: một khách hàng của SGD.VN
Website VPMilk: một khách hàng của SGD.VN
Website VPMilk: một khách hàng của SGD.VN

3. Hạn chế của việc thiết kế website riêng, so với dùng mạng xã hội?

Ưu điểm lớn nhất của mạng xã hội là nó hoàn toàn MIỄN PHÍ! Còn khi thiết kế website, bạn cần đầu tư một khoản chi phí nhất định, dành cho việc mua: tên miền, thuê hosting đặt Website lên mạng, và và dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, để có được một trang web đẹp, thiết kế mạch lạc, đầy đủ tính năng cập nhật theo nhu cầu.

Trở ngại đầu tiên của bất kỳ doanh nghiệp nào mới thành lập, đó là thứ hạng hiển thị của website trên Google. Khi khách hàng gõ từ khóa tìm kiếm công ty thì hầu như không thấy xuất hiện ở Top những trang đầu. Đây chính là mức độ nhận diện trên thị trường đang còn rất yếu, do chưa được tối ưu kết quả tìm kiếm trên Google (SEO).

4. Top 3 Ưu điểm của dịch vụ thiết kế website, so với mạng xã hội?

 • THỨ NHẤT: Về cấu trúc nội dung, website được bố trí theo dạng Đề mục Menu: nghĩa là các thông tin được trình bày sắp xếp, phân chia rõ ràng từng mục, theo mức độ liên quan đến nhau, hoặc mức độ quan tâm của người dùng. 
Nội dung của thiết kế website được phân chia thành nhiều danh mục Menu, sắp xếp ngăn nắp các nội dung liên quan theo nhu cầu của khách hàng.
Nội dung của thiết kế website được phân chia thành nhiều danh mục Menu, sắp xếp ngăn nắp các nội dung liên quan theo nhu cầu của khách hàng.

Do vậy nếu website có khối lượng thông tin lớn và phân hóa theo nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau, thì khách hàng sẽ dễ dàng truy cập, và tìm kiếm một cách mạch lạc hơn, so với việc tìm một sản phẩm cũ nào đó trong mạng xã hội.

Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội: sẽ trôi đi theo thời gian.
Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội: sẽ trôi sâu xuống dưới theo thời gian.

Mạng xã hội có một yếu điểm rất lớn đó là thông tin được trình bày bài theo hàng dọc, trục thời gian (timeline). Có nghĩa là những bài viết mới nhất thì nằm trên đầu còn những bài viết cũ hơn thì bị đẩy dần xuống dưới, mà không được phân loại cụ thể. Khi cần lục lại những thông tin trước đó thường sẽ mất rất nhiều thời gian.

 • THỨ HAI: Thiết kế Website riêng có một ưu điểm rất mạnh: Bạn hoàn toàn sở hữu và kiểm soát được “tài sản” thông tin của mình! Bạn không bị phụ thuộc vào mức độ kiểm duyệt hay sự hưng thịnh, suy vong của một trang mạng xã hội.

Chúng ta đã thấy rất là nhiều trường hợp ở trong quá khứ như Blog Yahoo 360 độ, Myspace, v.v. đây đều là những trang web mạng xã hội rất phổ biến tại Việt Nam cách đây hơn 10 năm. Nhưng giờ đã không còn tồn tại hay nghe nhắc đến nữa.

 Yahoo! 360° trước khi đóng cửa đã từng là trào lưu một thời tại Việt Nam
Yahoo! 360° trước khi đóng cửa đã từng là trào lưu một thời tại Việt Nam

Vậy nếu bạn dành thời gian để phát triển nội dung và xây dựng thương hiệu trên một mạng xã hội, vài năm nữa trang mạng xã hội đó sẽ không còn tồn tại hoặc hạn chế cung cấp dịch vụ, hoặc xóa bỏ tài khoản của bạn vì một số vi phạm, thì chẳng phải công ty của bạn đã phí hoài công sức, thời gian, và tiền của đó ư?

 • THỨ BA: Mức độ tùy biến của thiết kế website rất cao, so với mạng xã hội

Khi thiết kế một website, bạn có thể thể tích hợp đa dạng rất nhiều tính năng khác nhau, phù hợp nhu cầu khu kinh doanh và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình. Bao gồm cả những tính năng tương tác, đặt hàng, thanh toán. 

Điểm này khá là hạn chế ở mạng xã hội, vì chỉ có những tính năng được quy định sẵn của từng mạng xã hội. Do vậy mà nhiều công ty thường sử dụng mạng xã hội làm điểm tiếp xúc khách hàng, sau đó vẫn hướng khách hàng trở về website của mình mình để để tương tác sâu hơn, và giới thiệu được nhiều sản phẩm dịch vụ, cũng như thực hiện giao dịch mua bán thuận tiện hơn. Chính điểm này cũng giúp tăng thứ hạng của website trên Google. 

5. Những ai cần đến dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp?

Nếu bạn là những cá nhân, hộ kinh doanh cá thể, thì có thể chỉ cần sử dụng các trang mạng xã hội, với tính năng có sẵn, khởi tạo tài khoản nhanh chóng, là bạn đã có thể kinh doanh ngay, mà chưa cần phải đầu tư thiết kế trang web chính thức.

Trường hợp bạn là một công ty mới thành lập, chưa có được nhiều khách hàng, thì việc đầu tư xây dựng một website thiết kế bắt mắt, chuyên nghiệp, đạt chuẩn SEO Google, sẽ mang lại lợi thế làm ăn rất lớn cho công ty của bạn. Đồng thời làm website chuyên nghiệp như vậy cũng tiết kiệm thời gian thuyết phục khách hàng mới, tạo được ấn tượng ngay lần tiếp xúc đầu tiên, trong khi doanh nghiệp bạn chỉ được thành lập không lâu. 

Một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, bắt mắt giúp bạn giành được lợi thế trong tâm trí khách hàng.
Một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, bắt mắt giúp bạn giành được lợi thế trong tâm trí khách hàng.

Nếu bạn là một doanh nghiệp đã hoạt động được một thời gian, có một lượng khách hàng nhất định, tuy nhiên công ty vẫn chưa sở hữu một Website chính thức? Điều này có thể là một bất lợi rất lớn trong làm ăn kinh doanh, nếu xét dài hạn. Vì bạn không có được một kênh truyền thông chính thức, hoạt động 24/7, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Việc không tận dụng được những lợi thế thương hiệu mà mình đã gây dựng được, thông qua việc quảng bá các khách hàng cũ, những sản phẩm dịch vụ đã cung cấp được trên website, thật là một điều uổng phí. 

Một khi doanh nghiệp của bạn đã hoạt động được một thời gian và gây dựng được giá trị nhất định, bạn sẽ muốn tốc độ tăng trưởng khách hàng của mình theo CẤP SỐ NHÂN, chứ không còn là theo cấp số cộng như trước nữa. Và điều này chỉ có thể được thực hiện nhanh chóng hơn thông qua các kênh truyền thông Online hiện đại và kênh website chính thức.

Đôi khi ấn tượng đầu tiên cũng rất khắc nghiệt: một số đối tác sẽ đánh giá bạn không cao, hoặc mức độ tận dụng công nghệ thông tin chưa tốt, điều này cũng phần nào làm giảm đi ấn tượng đầu tiên với những khách hàng mới, cho dù bạn là một thương hiệu đã kinh doanh lâu năm.

Đối tác nước ngoài cũng đánh giá bạn thông qua mức độ chuyên nghiệp của thông tin trên website công ty

Điều này cực kỳ đúng nếu bạn là doanh nghiệp Việt Nam và làm việc với những đối tác nước ngoài. Khoảng cách địa lý xa khiến đối tác hoàn toàn phụ thuộc vào thông tin mà họ tìm được trên internet về doanh nghiệp của bạn. Đối tác có thể cảm thấy bất an, nếu doanh nghiệp của bạn không có một trang web chính thức.

Cũng tương tự như bạn là một doanh nghiệp Việt Nam và muốn xâm nhập tìm kiếm đối tác ở thị trường Myanmar chẳng hạn: đối tác của bạn không thể cung cấp cho bạn được bất kỳ thông tin website chính thống nào, liên quan đến đến những hoạt động, hình ảnh, hay giá trị mà họ đã làm được trong quá khứ.

Hãy luôn tìm kiếm cho công ty mình một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất, đẹp nhất, và nhất là am hiểu mô hình kinh doanh của Bạn.
Hãy luôn tìm kiếm cho công ty mình một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất, đẹp nhất, và nhất là am hiểu mô hình kinh doanh của Bạn.

Bạn có làm việc với họ hay không? Hay bạn sẽ chọn một đối tác có khả năng truyền thông, có cách tiếp cận khách hàng hiện đại, phục vụ tốt hơn, có lịch sử quá khứ rõ ràng, thông qua internet?

6. Tổng kết lại!

 • Mạng xã hội sẽ là một kênh mang lại thế mạnh đặc biệt: giải pháp nhanh, và trên hết đa phần đều MIỄN PHÍ

Do vậy những những chủ doanh nghiệp trẻ, startup, các shop/hộ kinh doanh cá thể nên tận dụng triệt để mạng xã hội trong giai đoạn đầu phát triển. Để thử nghiệm sản phẩm, dịch vụ của mình, đo lường phản hồi thị trường, cũng như nhanh chóng có được khách hàng.

Mạng xã hội thân thiện với các startup, cá nhân khởi nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, thậm chí những thương hiệu lớn muốn tăng tính tương tác với khách hàng.
Mạng xã hội thân thiện với các startup, cá nhân khởi nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, thậm chí những thương hiệu lớn muốn tăng tính tương tác với khách hàng.

Mạng xã hội cũng sẽ giúp các doanh nghiệp đã có chỗ đứng củng cố vị thế, gia tăng thêm đầu mối tương tác và tiếp xúc với khách hàng, thông qua kênh mạng xã hội trẻ trung, tương tác hàng ngày.

 • Đối với kênh website chuyên nghiệp của công ty, thương hiệu: đây vẫn sẽ luôn quân ách chủ bài trong kỷ nguyên truyền thông khách hàng. Làm website trong thời gian tới vẫn sẽ là kênh truyền thông số 1, đóng vai trò trung tâm, và chính thống nhất – đối với một doanh nghiệp hay thương hiệu mong muốn kinh doanh lâu dài, phát triển bền vững.

Những doanh nghiệp lớn hay những thương hiệu trẻ có hoài bão đều mong muốn tạo nên tương tác sâu sắc hơn, đấy đủ hơn cho khách hàng.

Chiến dịch marketing trên website của tập đoàn bất động sản CapitaLand: một khách hàng của SGD.VN
Chiến dịch marketing trên website của tập đoàn bất động sản CapitaLand: một khách hàng của SGD.VN

Nếu thực sự bạn muốn phát triển đường dài, xây dựng một thương hiệu để đồng hành cùng bạn ít nhất từ 3 đến 5 năm trở lên, hãy đầu tư làm cho mình một website thật chuyên nghiệp, thật đẹp và bắt mắt ngay từ đầu. 

Bởi vì thời gian sẽ đứng về phía Bạn! Những gì bạn đăng tải trên website sẽ không bao giờ bị mất đi, mà luôn quảng bá và phát huy hình ảnh thương hiệu, có giá trị tích lũy cộng dồn theo thời gian. 

Website chính thức cũng là một tài sản mà bạn thật sự sở hữu hoàn toàn, nắm quyền kiểm soát mà không bị lệ thuộc vào bất cứ một doanh nghiệp nào khác (mạng xã hội). 

Ngân hàng Quân Đội: khách hàng dịch vụ phát triển website SGD.VN
Ngân hàng Quân Đội: khách hàng dịch vụ phát triển website SGD.VN

Các dịch vụ thiết kế website ngày nay cũng được cập nhật nhiều công nghệ mới. Website này ngay đã ngày một thông minh hơn, ứng dụng trí khôn nhân tạo, tương thích hàng ngang với nhiều mạng xã hội (Omni đa kênh), biết tương tác sinh động hơn với khách hàng, thu thập dữ liệu. Website thật sự là một công cụ phụ rất đắc lực và là một vũ khí ý để bạn bạn có thể chiến thắng khách hàng, và chiến thắng các đối thủ cạnh tranh của mình! 

Hãy liên lạc với SGD.VN, các tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kênh truyền thông nào là phù hợp nhất với mô hình kinh doanh mà Bạn và các đồng sự đang ấp ủ. 

Hotline: 0931 885 985

SGD.VN